Khu DLST Thung Nham hút khách du lịch.

( 13/09/2014 08:47 )

Với địa thế thuận lợi, phía Bắc gần núi Đính và hệ thống hang động Tràng An; phía Đông Bắc là Cố đô Hoa Lư; phía Nam giáp khu du lịch hồ Đồng Thái; phía Tây cận kề hồ Đồng Chương; phía Đông Nam là Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động nổi tiếng nên Thung Nham được xem là một trong những trọng điểm phát triển loại hình du lịch sinh thái. Ông Phạm Công Chất, Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và du lịch Doanh Sinh cho biết: Sau 10 năm xây dựng và phát triển, đầu năm 2013, Công ty mới thực sự có doanh thu từ du lịch, đó là những chiếc vé du lịch đầu tiên được bán ra. Đặc biệt, Khu du lịch sinh thái Thung Nham nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An nên đã nhận được sự quan tâm, đầu tư và hỗ trợ rất nhiều từ các cấp, các ngành cũng như Ban quản lý danh thắng Tràng An. Từ đầu năm đến nay, khu du lịch đã đón tiếp trên 10 nghìn lượt khách du lịch, điều đáng nói là lượng khách du lịch quốc tế đến đây đã tăng đột biến (chiếm 50% tổng số khách du lịch). Đây là động lực rất quan trọng để Công ty tiếp tục đầu tư trong thời gian tới.

Chị Hoàng Thị Hương, khách du lịch đến từ Đà Nẵng cho biết: tôi rất hài lòng khi đến với khu du lịch Thung Nham. Nơi đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, không khí trong lành mà quan trọng hơn cả là chúng tôi hài lòng với phong cách làm du lịch của Công ty, đó là cung cách dịch vụ thân thiện, giá cả hợp lý.

Để hút khách du lịch, Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và du lịch Doanh Sinh đã tập trung nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng Khu du lịch sinh thái Thung Nham theo hướng đồng bộ, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống với kiến trúc hiện đại. Khu nghỉ dưỡng với 15 dãy nhà sàn gỗ được trang bị đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt, phục vụ nhu cầu khách tham quan du lịch. Bên cạnh đó, Công ty xây dựng đội ngũ phục vụ khách thật tận tình, tâm huyết lịch sự văn minh, giúp du khách cảm thấy thoải mái suốt thời gian tham quan và nghỉ ngơi. Tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh khu du lịch và kết hợp với một số công ty du lịch lữ hành để đưa Thung Nham trở thành một trong những điểm đến của các tour du lịch trong, ngoài nước. Song, một trong những yếu tố tiên quyết để Thung Nham trở thành khu du lịch sinh thái, đó là trong nhiều năm qua, Công ty đã kiên trì bảo vệ môi trường sinh thái, không làm phá vỡ cảnh quan thiên nhiên.

Hơn 10 năm qua, Công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để trồng, chăm sóc và bảo vệ 10 ha rừng, trong đó có nhiều loại cây lấy gỗ có chất lượng cao như keo, xà cừ, sưa đỏ, sưa trắng, dó bầu. Công ty đã trồng 5 ha cây ăn quả cùng các loại cây cảnh có giá trị như sanh, tùng la hán, lộc vừng và bồn hoa, thảm cỏ nhằm bổ sung chất màu cho đất, đồng thời giữ nước và dần tạo dựng nên một quần thể thực vật có sự kết hợp giữa cây lấy gỗ, cây ăn quả và thảm thực vật xanh. Do làm tốt công tác bảo vệ rừng nên nhiều loại động vật như khỉ vàng, gà rừng, don, cầy đã xuất hiện và phát triển thuận lợi. Đặc biệt, thời gian gần đây, vườn chim trong khu du lịch sinh thái đã thu hút 17 loài chim với khoảng 10.000 con về đây trú ngụ và sinh sống, trong đó có rất nhiều loài quý hiếm như chim hạc, phượng hoàng đất....

Ông Phạm Công Chất cho biết thêm, thời gian gần đây có nhiều loài chim lạ di cư đến khu sinh thái. Ban đầu chúng cũng rất thân thiện với con người. Tuy nhiên, do nhận thức còn nhiều hạn chế, người dân chưa biết trân trọng, bảo vệ rừng nên tình trạng chặt cây, phá rừng khiến đất đai thoái hóa dần, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường tự nhiên của chúng. Hơn nữa, do diện tích kiếm ăn của các loài chim trong khu du lịch nhỏ (3ha) nên chúng phải đi đến các khu vực lân cận để kiếm mồi, khi chúng ra khỏi vùng sinh thái thì lại bị một số người săn bắt, điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của các loài chim.

Để bảo vệ an toàn cho các loài động vật sinh sống trong khu sinh thái, thời gian qua, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp như tăng cường công tác quản lý, lắp đặt các camera theo dõi quá trình di chuyển, sinh hoạt của các loài để có biện pháp hỗ trợ chúng kịp thời; đầu tư tạo sân bãi, bơm bùn, tạo độ phù sa tự nhiên cũng như tăng lượng thức ăn cho các loài động vật. Cùng với đó, Công ty đã xây dựng tuyến đường dạo nội bộ với chiều dài 10km, một mặt giúp khách du lịch có thể thoải mái di chuyển từ khu trung tâm đến tham quan khu rừng nguyên sinh trên núi đá vôi và các danh lam thắng cảnh, mặt khác bảo vệ các loài chim, tránh sự tiếp xúc trực tiếp từ con người.

Trong thời gian tới, để hút khách du lịch, Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ du lịch Doanh Sinh tiếp tục đầu tư xây dựng một số hạng mục mới như: phòng hội thảo; tăng cường xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp; nạo vét một số lòng hồ, tạo cảnh quan môi trường đa dạng sinh học. Tuy nhiên, theo ông Phạm Công Chất, việc bảo vệ vườn chim để khai thác du lịch vẫn là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Vì vậy, Công ty mong muốn, các cấp, các ngành cần tăng cường công tác quản lý ở các vùng đệm, có biện pháp bảo vệ rừng hữu hiệu, kịp thời ngăn chặn các hành vi khai thác rừng, săn bắt động vật trái phép./.

Share Post

Công ty CP DVTM & Du lịch Doanh Sinh

Khu DLST Thung Nham - Ninh Hải - Hoa Lư - Ninh Bình

MST: 2700277579

Điện thoại: 0303.50.6868

Email: doanhsinhsales.nb@gmail.com

Phòng Kinh doanh: 0915.872.886 / 0912.900.887

Bấm Vào đây để xem bản đồ chỉ dẫn

Copyright @ 2014 by Thungnham.com

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms Tình ( 0915.872.886 )
  1. Nếu thắc mắc hãy liên hệ