Khám phá hang, động

( 16/07/2014 08:32 )

 

Thiên nhiên đã ban tặng cho Thung Nham rất nhiều ưu đãi. Trong các cảnh đẹp tự nhiên nơi đây không thể không nhắc tới Động Vái Giời và Hang Bụt. Hai điểm thăm quan luôn thu hút lượng lớn du khách khi đến thăm quan mà mỗi một nơi đều có những câu chuyện, những sự tích thú vị, li kì gắn liền với nó. 

 

 

1. Động Vái Giời 

 

Động Vái Giời nằm trên một ngọn núi cao với  độ cao so với mặt đất là 88m.Tương truyền nơi đây người xưa đã lập đàn tế trời cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và quốc thái dân an. Động rộng khoảng 5000m2 với 3 tầng động ẩn chứa rất nhiều măng nhũ đá đẹp lung linh huyền ảo được ví như trần gian, địa ngục và thiên đường.

Ở mỗi tầng động, du khách sẽ có những cảm nhận khác nhau như cảm giác bình dị, đời thường ở tầng trần gian, kiếp luân hồi ở dưới tầng địa ngục và cảm giác thoát tục ở trên tầng thiên đường.

 

 

Dưới tầng địa ngục, du khách sẽ thấy những khối măng nhũ đá mang các dáng vẻ khác nhau như: chú voi trắng, nồi cháo quên lãng, Mạnh Bà ngồi nấu cháo, ngai Diêm Vương… cùng với đó là 18 tầng địa ngục do thiên nhiên kiến tạo nên.

 

 

 

 

 

 

Trên tầng thiên đường, thiên nhiên cũng đã ban tặng những khối măng nhũ đá đẹp giống như các vị Quan Âm Bồ Tát hay thầy trò Đường Tăng,…Du khách tới tham quan tầng thiên đường còn còn có cơ hội lên thăm quan nơi người xưa lập đàn tế trời đồng thời dâng hương cầu tài cầu lộc tại đây.

Động Vái Giời hứa hẹn sẽ là điểm tham quan cực kỳ thú vị cho du khách khi tới tham quan Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Chim Thung Nham.

 

2. Hang Bụt

 

Hang Bụt là hang đá tự nhiên dài gần 500m, nơi rộng nhất là 70m và nơi cao nhất là 30m với những tấm nhũ đá rủ xuống lấp lánh nhiều màu sắc, nhiều hình thù kỳ ảo, lạ mắt sẽ kích thích sự tò mò, trí tưởng tượng và niềm đam mê khám phá của du khách.

 

 Hang Bụt - Thung Nham

 

Nằm chính giữa hang là một tấm nhũ đá cao 1,5m rộng 2m, có hình ông bụt như đang hiện hữu ngồi bên cạnh dòng sông ngầm để ban tặng những điều may mắn và tốt lạnh cho du khách.

 

 

 

Đến với Hang Bụt, du khách sẽ được đi thuyền chèo tay, ngoạn cảnh thiên nhiên hoang sơ, kỳ bí của núi rừng sông nước, được lắng nghe tiếng gió ngàn vi vu, hẳn sẽ mang lại những bất ngờ thú vị và khó quên cho du khách tham quan.

 

 

 

                         

 

                     

 

   

(Vuonchimthungnham.com)

 

 

 

Share Post

Công ty CP DVTM & Du lịch Doanh Sinh

Khu DLST Thung Nham - Ninh Hải - Hoa Lư - Ninh Bình

MST: 2700277579

Điện thoại: 0303.50.6868

Email: doanhsinhsales.nb@gmail.com

Phòng Kinh doanh: 0915.872.886 / 0912.900.887

Bấm Vào đây để xem bản đồ chỉ dẫn

Copyright @ 2014 by Thungnham.com

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms Tình ( 0915.872.886 )
  1. Nếu thắc mắc hãy liên hệ