Ẩm thực Thung Nham

( 07/08/2014 14:16 )

Đến với Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Chim Thung Nham, Quý du khách không những thích thú với cảnh đẹp thiên nhiên hoang dã nơi đây mà còn bị lôi cuốn bởi các sản phẩm sạch làm nên các món ăn hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Tự hào về các sản phẩm sạch tươi sống từ những con vật đến các loại rau được nuôi trồng, đánh bắt trong khu, Nhà hàng ẩm thực Thung Nham xin giới thiệu đến các thực khách một số món đặc sản:

1. Gà đồi Thung Nham

Gà đồi Thung Nham còn được du khách đặt một tên gần gũi hơn là Gà leo núi Thung Nham, một trong món ăn chính không thể thiếu trong các thực đơn của nhà hàng cũng như lựa chọn trên bàn ăn của mọi thực khách khi tới đây. Không chỉ mang tính “sang” trên bàn ăn mà Gà đồi Thung Nham còn thuyết phục được mọi thực khách nhờ vị thơm, thịt ngọt đặc biệt là sự ngỡ ngàng trước  màu vàng chanh tự nhiên của da và mỡ trong món gà hấp chanh.

 

 

                          

Gà Hấp Lá Chanh

                   

Gà Rang Muối

 

2. Cá hồ Thung Nham

 

 

 

 

 

 

 

 

Loài cá được thả và nuôi dưới các hồ lớn trong Thung Nham được dùng để chế biến phục vụ khách du lịch. Có hai loài cá thường xuyên được các du khách gọi tên đó là cá trắm cỏ và cá trắm đen chế biến hấp hoặc nướng Thung Nham. Gọi là hấp (nướng) Thung Nham là bởi cách chế biến riêng chỉ Thung Nham mới có và chỉ có cá ở dưới hồ Thung Nham mới có độ ngọt và thịt dai, trắng như vậy. Hương vị thơm ngon của cá tươi đánh dưới hồ lên làm sạch, nhồi vào bụng một số loại lá rừng Thung Nham, cuốn xả hấp (nướng) đã trở thành hương vị món ăn mang thương hiệu Thung Nham.

 

 Khi cá chín vị của lá rừng vị của xả cùng nước mắm gừng thêm một chút ớt, thì là… cuốn cùng với lá sung, lá lốt và một số loại rau sống sạch tạo nên một hương vị riêng của món Cá hồ Thung Nham mà khó nơi nào có được .

 

 

 

 

 

 

Cá hấp Thung Nham                  

                                                       Gia vị ăn cùng món Cá Thung Nham

 

 

3. Ốc  núi đá

Thiên nhiên tạo hóa đã ban tặng cho Ninh Bình nói chung và Thung Nham nói riêng thêm một món ăn đặc sản đó là thứ  hiếm  lại sống ở trên núi đá: Ốc.

Ốc núi thường chỉ xuất hiện trong tiết trời mùa mưa ẩm ướt, từ tháng 4 đến tháng 8. Và thời gian còn lại trong năm, chúng thường vùi mình dưới đất, trong các khe đá hay dưới những lớp lá dày trong núi. Thức ăn chính của ốc này là những loại cây cỏ mọc  trên núi trong đó có cả những cây thuốc quý. Vì vậy mà,người dân bản địa nơi đây cho rằng trong người con ốc mang nhiều vị thuốc. Ốc núi có thể chế biến thành nhiều món: hấp gừng, xào sả ớt, trộn gỏi.

Thịt ốc núi dai dai, giòn giòn, ngọt rất hấp dẫn và ruột ốc núi thường có vị hơi đắng của vị thuốc tuy nhiên các thực khách sành ăn ốc núi thường ăn cả ruột bởi như thế mới cảm nhận hết được vị mát lành và bổ dưỡng của thứ đặc sản dân dã này.

 

   

 

Còn nữa......... 

(Phạm Loan - Vuonchimthungnham.com)

 

 

 

Share Post

Công ty CP DVTM & Du lịch Doanh Sinh

Khu DLST Thung Nham - Ninh Hải - Hoa Lư - Ninh Bình

MST: 2700277579

Điện thoại: 0303.50.6868

Email: doanhsinhsales.nb@gmail.com

Phòng Kinh doanh: 0915.872.886 / 0912.900.887

Bấm Vào đây để xem bản đồ chỉ dẫn

Copyright @ 2014 by Thungnham.com

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms Tình ( 0915.872.886 )
  1. Nếu thắc mắc hãy liên hệ